Cao lầu

CAO LẦU món ngon ở Hội An

42478812

35.000₫
  • Thông tin liên hệ

    Cơ sở sản xuất mì Cao Lầu Tô Văn Bình
    Điện thoại: 0352 644 456
    Email: caolautovanbinh@gmail.com
    Điạ chỉ: Tổ 14, khối Phong Hòa, phường Sơn Phong, thành phố Hội An- Tỉnh Quảng Nam

Thông tin thêm

  • Sợi cao lầu được chế biến vô cùng công phu. Không giống như sợi phở, muốn làm cao lầu đầu bếp phải chọn loại gạo nguyên chất của Quảng Nam. Đặc biệt, người dân địa phương không chọn loại gạo đã để lâu nhưng cũng không lựa loại gạo mới. Khi đảm bảo được tiêu chuẩn đó, sợi cao lầu mới mềm và dai, lại thơm mùi gạo đặc trưng của miền Trung.

Các yếu tố tạo nên tô mì Cao Lầu ngon:

Cải cúc Rau Đắng Rau Quế Thịt xá xíu của cao lầu

Hội An nổi tiếng với du khách thập phương không chỉ là những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, sự thân thiện và mến khách của con người nơi đây mà còn là hương vị đặc trưng của các món ăn. Đi Hội An mà không thưởng thức món Cao Lầu thì chưa phải là đi Hội An. Chính món Cao Lầu nơi đây đã làm nên giá trị ẩm thực văn hóa rất riêng cho Hội An và cho Việt Nam.
Cao lầu là món ăn độc đáo, hấp dẫn không phải chỉ bởi tên gọi mà còn bởi nguyên liệu, hương vị. Cao lầu có sợi hình chữ nhật, to không nhuyễn như bún, như phở. Tinh túy của món ăn là sợi cao lầu được ngâm trong nước tro, chế biến rất công phu. Loại tro này phải lấy từ thứ củi tận Cù Lao Chàm, cách Hội An 16km thì mới được loại mì ngon.Sản phẩm cùng loại